Theo Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn, trong năm 2022, Hội đã phát triển nhanh chóng số lượng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của một số sở ban ngành. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được một số buổi tập huấn nấu ăn, các chương trình lễ hội ẩm thực quốc tế, tọa đàm “Khát vọng Michelin”...
Ông Hà Hải Đoàn chia sẻ thêm “Thật vui khi biết thông tin giữa năm 2023 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những nhà hàng được cấp sao Michelin. Đây là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng nỗ lực khẳng định tay nghề, nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ. Đây còn là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch, bởi ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hoạt động du lịch”.
Theo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, trong năm 2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng, phương pháp hiện đại hoặc xu hướng ẩm thực mới cho các hội viên với sự tham gia của các đầu bếp uy tín trong nước và quốc tế; đào tạo dinh dưỡng cơ bản mỗi quý một lần cho các hội viên nhằm nâng cao chất lượng món ăn. Ngoài ra, Hội sẽ đẩy mạnh việc kết nối việc làm cho hội viên mong muốn được ra nước ngoài làm việc; tổ chức cuộc thi nấu ăn, ngày hội đầu bếp quốc tế, làm từ thiện, xuất bản sách...
Tại buổi tổng kết, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp thành công với chủ đề “Đường tới thành công”. Sự kiện là dịp để các đầu bếp Hà Nội hội tụ giao lưu và lắng nghe những chia sẻ quý báu về hành trình thành công từ những đầu bếp uy tín đã thành công trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với công ty Geen Germary - đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức.
Lan Phương