Sau khi vợ chồng ông Tư Khem qua đời, cửa hàng nem nướng Tư Khem được người con trai út là anh Ngô Thành Tiến kế thừa, dưới bảng hiệu nem nướng Thành Tiến (Tư Khem).
Theo anh Tiến, để gói nem ngon, người ta dùng lá vông hoặc chùm ruột non đệm vào phần trong và nguyên liệu làm nem là loại thịt lợn thăn (bắp đùi), tuyệt đối không sử dụng thịt lợn nái, dai để chế biến. Với kinh nghiệm và bí quyết gia truyền, nhiều năm qua, cửa hàng nem nướng của anh luôn thu hút rất đông khách hàng. Thậm chí, muốn có nem ăn ngay, nhiều khi khách hàng phải đặt trước. Ngoài ra, cửa hàng còn nhận đặt hàng phục vụ đám tiệc, giỗ, cưới, tân gia…
Nem nướng Tư Khem có nét rất riêng, ngon thơm, hương vị đậm đà. Chủ quán Thành Tiến đã khéo léo đáp ứng đúng “gu” khách hàng khi chọn các loại rau bổi làm nền, khiến đĩa nem nướng trông rất bắt mắt với đủ các gam màu trắng, nâu, xam xám của chuối chát, màu xanh của từng lá hẹ, lát dưa leo (dưa chuột) và khế, những miếng dưa chua, dưa kiệu xen lẫn những cọng rau thơm còn tươi rói kết hợp với màu nâu thẫm của tương, màu vàng đỏ của nước mắm…
Cầm đôi đũa tre trong tay, gắp miếng nem nướng gói với lát bánh hỏi trải mỏng chấm với tương xay đặc chế từ nước cốt đậu nành, người ăn đã có cảm giác rất ngon miệng vì chất chua của khế, chất chát của chuối sống, mùi thơm của rau xanh hợp cùng vị ngọt lịm của thịt giã làm nem chấm cùng vị tương ướp mỡ tỏi.
Ngày nay, nem nướng Cái Răng không chỉ mang đậm dấu ấn “cây nhà lá vườn” của miệt vườn sông nước Cửu Long, thu hút bà con người Hoa và Kh’mer trong quá trình cộng cư và tiếp biến văn hóa ẩm thực ở đồng bằng sông Cửu Long, mà còn là món ngon được đông đảo du khách Tây Âu ưa chuộng./.
NGUYỄN HÀ