Liên hoan được tổ chức nhằm tái hiện giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực Việt; giữ gìn, bảo tồn và phát huy nét tinh tuý của ẩm thực Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành và Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ninh Hà Quang Long cắt băng khai mạc Liên hoan Ẩm thực
Với 50 gian hàng của gần 30 đơn vị trong và ngoài tỉnh, Liên hoan Ẩm thực Hạ Long 2012 mang phong cách của chợ quê Việt Nam, với những món ăn dân tộc như: bánh gật gù, bánh gio (Tiên Yên – Quảng Ninh), rượu ngán, hàu nướng, xôi chả mực (Hạ Long – Quảng Ninh), bánh đa cua (Hải Phòng), bánh cuốn gia truyền “Bà Hoành” (Thanh Trì, Hà Nội)…
Món ăn Việt hấp dẫn du khách nước ngoài
Liên hoan Ẩm thực Hạ Long 2012 cũng giới thiệu về nghệ thuật chế biến, thưởng thức ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh khu vực phía Bắc Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi ẩm thực và văn hóa giữa các vùng miền cũng như giới thiệu cho du khách, đặc biệt là các du khách nước ngoài về văn hóa ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh cũng như của Việt Nam.
Tuấn Anh