Sau một ngày citytour tham quan các điểm nổi tiếng ở Hà Nội như chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, chùa Trấn Quốc, hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn…; đoàn du khách Brazil có dịp trải nghiệm ẩm thực Việt Nam qua một buổi tự mình đi chợ và học nấu các món ăn Hà Nội.
Đã như thường lệ, những người bán hàng ở chợ Hôm - Đức Viên đã quen thuộc với việc ông đầu bếp người Pháp Didier Corlou dẫn khách quốc tế đi tham quan và mua nguyên liệu nấu ăn ở chợ Hôm. Nhưng đây là lần đầu tiên dẫn một đoàn khách đông hơn 30 người toàn du khách Brazil đến đây như vậy. Ông Didier Corlou vừa dẫn khách qua từng khu vực của chợ, giới thiệu với du khách từng loại rau thơm, gia vị cho đến các loại thực phẩm, hoa quả, hay các đồ dùng làm bếp của Việt Nam…
Sau khi đi chợ, du khách lên xe về nhà hàng Madame Hiền của hai vợ chồng ông Didier Corlou để trực tiếp tham gia nấu các món ăn đặc trưng của Hà Nội như: bún chả, nem rán, nộm hoa chuối… qua sự hướng dẫn của vợ chồng ông Didier Corlou và đầu bếp nhà hàng.
Ông Didier Corlou sinh năm 1956 tại Hennebont, Pháp - là một đầu bếp nổi tiếng đã có 25 năm làm việc cho Tập đoàn Accor, và hơn 10 năm là bếp trưởng của Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. Didier Corlou rất gắn bó với ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là say mê ẩm thực Hà Nội. Ông cũng viết nhiều cuốn sách giới thiệu về những tinh hoa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Hà Nội nói riêng ra thế giới. |
Chia sẻ cảm nghĩ sau buổi thực tế đi chợ và nấu ăn, nhiều du khách Brazil cho biết họ rất ấn tượng với ẩm thực Việt Nam, trong đó có món nem Hà Nội…
Tiếp sau Hà Nội, đoàn du khách Brazil sẽ tiếp tục chương trình tour của Công ty Du lịch Phượng Hoàng với hành trình khám phá Việt Nam: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Hội An và TP. Hồ Chí Minh.
Hạ Tinh