Chuyến thăm hữu nghị của phái đoàn thương mại của khu vực bờ biển miền Tây Hoa Kỳ tới Việt Nam nhằm giới thiệu chất lượng của khoai tây tươi đến từ hai bang Washington và Oregon; đồng thời xây dựng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và các đối tác tiêu dùng Việt Nam, trong đó có các cơ sở đào tạo như Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Trịnh Cao Khải nhấn mạnh: Đây là cơ hội tốt để cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường tìm hiểu về nguồn gốc và cách thức chế biến món ăn đặc sắc từ khoai tây Hoa Kỳ thông qua sự trình diễn của Bếp trưởng Leif Eric Benson - một trong những đầu bếp nổi tiếng của Hoa Kỳ.
Ông Mark Dries - Tham tán Nông nghiệp của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: Trên thị trường khoai tây thế giới, Hoa Kỳ là quốc gia cung cấp chủ đạo các sản phẩm về khoai tây, luôn duy trì các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm với chất lượng đồng nhất và nhiều giống khoai tây đa dạng, với kích thước, màu sắc, hương vị khác nhau… mang tới sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng cũng như các đầu bếp trên thế giới.
Nhiều món ăn đã được Bếp trưởng Leif Eric Benson thể hiện một cách hấp dẫn như: khoai tây Russet mềm, khoai tây đỏ phủ miso trắng, khoai tây Crepinette, khoai tây Yukon vàng phủ bơ với khoai tây nghiền, salad khoai tây tím, khoai tây hình ngón tay nướng ngải đắng, sinh tố nguyên chất với hương vị khoai tây…
Hạ Tinh