
Dẫu đã quá quen với cuộc sống nơi phố phường, lòng người xa quê vẫn bồi hồi khó tả khi mường tượng ra mùi hương trầm trên bàn thờ tổ, vị ngọt dẻo của bánh chưng thơm hương nếp mới và bát dưa hành cay nồng. Tết mang đến cái náo nức trong lòng con trẻ, cảm giác bình yên trong lòng người lớn, thắp lên những hy vọng, hoài bão mới cho mỗi người.
Năm nay, lần đầu tiên nhà hàng Tara tổ chức đón Tết - một cái Tết đúng nghĩa với đầy đủ không khí ấm cúng của gia đình, có giò lụa, bánh chưng, dưa hành, rượu nếp cẩm, có cả cây nêu và phong bao lì xì đầu năm. Cây bích đào già cười ý nhị với gió đông trên nóc cửa ra vào. Bên trong, sắc vàng của quất, sắc đỏ trạng nguyên và màu xanh của lá hài hòa đến kỳ lạ với các họa tiết trang trí. Sắc xuân tràn ngập nhà hàng khiến con người, cảnh vật trở nên trẻ trung, tràn đầy sức sống.
Bước chân vào Tara, khách sẽ bắt gặp một dãy phở gánh, bún ốc, bún riêu, bánh cuốn nóng thơm lừng được bày bán tại sân vườn nhà hàng cùng nhiều món tự chọn khác. Những món ăn dân dã phục vụ theo phong cách hiện đại của Tara sẽ làm thực khách ấm lòng, phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ gia đình, quê hương.
Bữa ăn tất niên, bên cạnh những món không thể thiếu để làm nên hương vị ngày Tết cổ truyền như thịt mỡ, dưa hành, thực đơn cuối năm còn có những sáng tạo đủ sức thuyết phục bất cứ người sành ăn nào, như súp rau thơm, thịt bò xốt tiêu đen với hạt tiêu Phú Quốc hoặc với rượu vang đỏ, sườn lợn nướng ngũ vị, cơm gạo tám vị lá nếp, nem cuốn, bánh cuốn chấm nước mắm Phú Quốc loại hảo hạng...
Đặc biệt, để giới thiệu hương vị món ăn ngày Tết với bạn bè quốc tế có dịp ở lại Việt Nam đón xuân Bính Tuất, Tara soạn riêng một thực đơn tất niên “Hương vị mới” với nhiều món ăn Á mang hồn đất Việt. Bếp trưởng Vinh tiết lộ, cái tinh tuý của món ăn Hà Nội nằm trong ngàn lẻ một các loại rau thơm, gia vị đặc trưng của Thủ đô. Bạn hãy nếm thử sự khác biệt trong bữa ăn ngày Tết của Tara!
KHÁNH NGỌC