(VTR) - Chiều 19/5, đầu bếp nổi tiếng của Pháp Christophe Grilo tới Hà Nội, tham gia Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9. Tại đây, anh giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Pháp tới giới đam mê ẩm thực Việt Nam qua lớp học làm bánh “Bread Master Class”.
Đầu bếp Christophe Grilo là người dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp, từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand...
Tham dự lớp học, các học viên được giới thiệu 15 loại bánh mỳ ngon trong đó có nhiều loại bánh truyền thống của Pháp và Italy; được chia sẻ kinh nghiệm chọn bột, làm men tự nhiên từ hoa quả và cách kết hợp bánh mỳ với các loại đồ ăn khác. Bên cạnh đó, học viên cũng được tự trải nghiệm với cách làm bánh kiểu Pháp; thưởng thức bánh với nhiều loại bơ, mứt.
Các loại bánh mỳ mới của Christophe Grilo sẽ được phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole, bán tại L’Epicerie du Metropole từ ngày 20/5.
Cùng với việc trực tiếp giảng dạy làm bánh, đầu bếp Christophe Grilo dành tặng cho khách sạn Metropople Hà Nội loại men tự nhiên được anh trực tiếp nuôi 7 năm qua.
Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/6, tại khách sạn Metropople Hà Nội. Sự kiện thường niên của khách sạn này là dịp để người dân Thủ đô thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực. |
PV