Liên hoan giới thiệu ẩm thực đặc trưng các vùng miền. Ảnh minh họa (Nguồn: Báo SGGP)
Liên hoan giới thiệu ẩm thực đặc trưng các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên, Sài Gòn với hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng; tái hiện hoạt động “trên bến dưới thuyền” tại khu vực hồ sen trữ tình, thoáng mát với chương trình đờn ca tài tử độc đáo, với sự góp mặt của các câu lạc bộ tài tử đến từ Long An, Tiền Giang, Cần Thơ… luân phiên biểu diễn giao lưu với du khách suốt 5 ngày diễn ra Liên hoan.
Ngoài ra, liên hoan còn tái hiện “chợ quê phương Nam” với những gánh hàng rong, những tiếng mời chào rộn rã chân chất hồn quê, những món ăn dân dã: đậu phộng luộc, bắp luộc, trứng cút, bánh tráng trộn, đậu hủ nóng, đủ loại cây trái phương Nam: xoài, mít, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt và đan xen là các tiết mục biểu diễn xiếc, ảo thuật, hò đối đáp…
Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam năm nay còn có sự tham gia giao lưu, giới thiệu tinh hoa ẩm thực của các đơn vị du lịch, nhà hàng đến từ các quốc gia khu vực châu Á: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, liên hoan ẩm thực là dịp để thành phố quảng bá văn hóa ẩm thực của thành phố nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách và bạn bè quốc tế. Mỗi lần tổ chức đều thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. Liên hoan năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, mua sắm.
Nguồn: dangcongsan.vn