Ẩm thực Malaysia chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông nên rất phong phú và đa dạng. Đồ ăn chủ yếu được chế biến từ nguyên liệu tươi, kết hợp với gia vị và thảo mộc để bảo đảm hương vị hấp dẫn. Sữa dừa thường được dùng trong đồ tráng miệng để tạo hương vị ngọt, cùng với các loại hoa quả nhiệt đới.
Nói đến đồ uống không thể không nhắc tới trà Teh Tarik được pha chế đặc biệt từ trà và sữa, rất phổ biến tại Malaysia.
Trong Tuần lễ ẩm thực diễn ra tại nhà hàng El Patio - khách sạn Melia Hà Nội, các món ăn, đồ uống đặc trưng của Malaysia như: bánh ngọt rán Roti Canai, thịt nướng sa tế, phở xào nổi tiếng, bánh kẹp Roti Jala, cơm dừa truyền thống Nasi Lemak, mì sốt khoai tây ngọt Mee Rebus, trà Teh Tarik sẽ được giới thiệu cùng với chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ múa sẽ mang đến cho các bạn ấn tượng khó quên.
Đặc biệt, trong ngày 22/8/2008, Đại sứ quán Malaysia và khách sạn Melia Hà Nội tổ chức buổi trình diễn nghệ thuật nấu ăn và cách pha trà Teh Tarik để quyên góp cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.
PV