Bánh ướt ngọt
Bánh ướt ngọt là món ăn có phần vỏ được làm từ đường thốt nốt và bột gạo, còn phần nhân làm từ cơm dừa và đậu xanh đánh nhuyễn. Tùy thuộc vào hương vị mà phần vỏ của món bánh này sẽ có thành phần và màu sắc khác nhau một xíu, ví dụ màu xanh là loại bánh làm từ lá dứa, màu tím là lá cẩm và màu trắng là loại bánh nguyên thủy.
Chỉ cần cắn nhẹ một miếng bánh ướt ngọt bạn sẽ nhận ra ngay cái vị béo béo của dừa tươi, ngọt bùi của đậu xanh hòa quyện cùng phần vỏ bánh dai dai, thơm thơm mùi lá dứa, lá cẩm. Vị ngọt của món bánh này được lấy từ đường thốt nốt nên không ngọt gắt mà thanh thanh và hơi se se, man mát khiến người thưởng thức ăn hoài không ngán.
Bánh Khéo
Được làm từ nguyên liệu như: bột mì, dừa tươi, đậu xanh và khoai môn. Tuy nhiên, để biến các nguyên liệu này thành món bánh thơm ngon, bắt mắt thì đòi hỏi người làm bánh phải thật khéo tay và tỉ mỉ. Đó cũng chính là lý do khiến món bánh này có tên gọi là “khéo”.
Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt là món ăn bày bán rất phổ biến tại các khu chợ ở Phú Quốc. Đặc trưng của món ăn này chính là được làm trực tiếp từ trái thốt nốt, kết hợp cùng bột gạo và dừa tươi đã tạo ra món bánh có mùi thơm và hương vị nồng nàn ngon khó cưỡng.
Bánh bò thốt nốt có giá khá rẻ, một bịch chỉ khoảng 20.000 VNĐ là bạn đã có thể ăn no nê. Những chiếc bánh vàng óng thường được gói trong lá chuối, với một nhúm dừa nạo bên trên trông cực kỳ xinh xắn. Tuy đơn giản là vậy, nhưng bạn sẽ không thể ngừng ăn bánh bò thốt nốt nếu mới chỉ thưởng thức 1 cái.
Cà na ngào đường Phú Quốc
Cà na là thứ quả có vị chua chua, chan chát mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng tại nhiều tỉnh miền Tây hoặc Sài Gòn cũng bán. Tuy nhiên, cà na Phú Quốc vẫn mang hương vị đặc trưng nhất mà không đâu có được. Một chút vị chua chua, chan chat pha thêm chút ngọt thanh và hơi cay của ớt và chỉ cần thưởng thức thôi vị giác của bạn sẽ muốn bùng cháy.
Nguồn: petrotimes.vn