Phát biểu trong đêm khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: Liên hoan là cơ hội để giới thiệu, tôn vinh, phát huy giá trị nghệ thuật ẩm thực phong phú, hấp dẫn của các vùng miền; đồng thời góp phần tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu Du lịch Quảng Ninh - Việt Nam tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế.
Những ngày diễn ra liên hoan, du khách tới Khu du lịch Bãi Cháy được đắm chìm trong không gian quyến rũ của màu sắc, hương vị những món ngon đến từ Thái Nguyên, Lạng Sơn, Điện Biên, Hà Nội, Thái Bình, Hà Tĩnh, Huế, Ninh Thuận…
Không chỉ giới thiệu, phục vụ ẩm thực tại chỗ, các gian hàng cũng thi tài trưng bày, chế biến món ăn, tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách. Gian hàng thành phố Hồ Chí Minh tái hiện cả một không gian ẩm thực vùng quê sinh động với các món bánh xèo, bánh khọt, hủ tiếu… Quảng Ninh gây chú ý với không gian đảo đá vịnh Hạ Long, biểu diễn pha chế, nấu nướng các món hải sản đặc sắc, hấp dẫn. Ngoài ra, liên hoan còn hội tụ gian hàng của các doanh nghiệp du lịch. Đây cũng là cơ hội cho nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch trên toàn quốc giới thiệu tay nghề của đội ngũ nhân viên; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao chất lượng dịch vụ.
Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 khép lại với trên 30 nghìn lượt khách tham quan, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách./.
Tạp chí Du lịch tháng 10/2018
Trường Giang