Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết: Tỉnh Quảng Ninh xác định phục hồi, phát triển ngành Du lịch là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong hoạt động khôi phục kinh tế trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 nằm trong chuỗi các sự kiện văn hoa, thể thao du lịch nhằm kích cầu du lịch, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long - Quảng Ninh là “Điểm đến du lịch An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn”; giới thiệu nét độc đáo ẩm thực từ hơn 100 gian hàng của nhiều địa phương trên cả nước tới du khách.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao những nỗ lực tỉnh Quảng Ninh trong việc triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thúc đẩy phục hồi Du lịch Quảng Ninh nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Nhấn mạnh vai trò của ẩm thực đối với hoạt động du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tin tưởng rằng Liên hoan sẽ tạo điểm nhấn, là cơ hội tốt để Quảng Ninh quảng bá sản phẩm ẩm thực và thu hút du khách cả nước đến với Quảng Ninh.
Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các đặc sản món ăn truyền thống của hơn 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền văn hóa ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc- Trung - Nam như: Gia Lai với món đặc sản ẩm thực Tây Nguyên cơm lam, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng; Nghệ An với các món ăn chế biến từ lươn; Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu với các món ăn đặc sản núi rừng Tây Bắc; Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang với các sản vật địa phương và món ăn đường phố... Các chương trình được tổ chức trong thời gian 05 ngày từ 22-26/7/2020 tại Công viên Sun World Hạ Long Park, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
HN