Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần thứ 4 diễn ra từ ngày 4 đến 7/12/2014, theo đó, các đặc sản của các vùng miền, các món ăn dân dã được giới thiệu trong hơn 70 gian hàng tại Liên hoan lần này.
Nhiều món ăn đến từ các tỉnh miền Trung Nam bộ, Tây Nam bộ và khu vực Đông Nam bộ được giới thiệu đến người dân Ðồng Nai và du khách tới tham quan, thưởng thức. Trong đó có những món ăn nổi tiếng của các tỉnh miền Tây Nam bộ như: hủ tiếu Mỹ Tho, Tiền Giang; bánh xèo miền Tây; các món ăn đồng quê của Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long; bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh…
Liên hoan cũng giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản của Ðồng Nai, tạo không gian văn hóa, lễ hội để nhân dân vui chơi, giải trí, tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh ẩm thực trong và ngoài tỉnh Đồng Nai giao lưu, giới thiệu các món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình. Ðây cũng là dịp các đơn vị du lịch, lữ hành giới thiệu, chào bán tour, tuyến với giá cả ưu đãi.
Ngoài ra, tại Liên hoan lần này còn có nhiều chương trình văn hóa văn nghệ phục vụ khách tham quan như: vẽ ký họa, gốm xoay, các trò chơi dân gian, nhằm tái hiện một số nghề truyền thống của tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, Liên hoan lần này còn xác nhận kỷ lục Việt Nam chiếc bánh bò lớn nhất./.
Nguồn: ĐCSVN