Là thương hiệu nổi tiếng trên phố núi Pleiku, quán Nhà Tôi luôn có sẵn rất nhiều món ngon phục vụ du khách. Nhưng có lẽ, món ăn được ông chủ Trần Minh Hội dành nhiều tâm sức chăm chút kỹ lưỡng nhất là món gỏi lá Nhà Tôi. Đó cũng là món ăn đầu tiên ông thường bày biện mời khách quý, khách đến từ phương xa. Bởi lẽ, từ lâu gỏi lá đã được ví như tinh hoa của Tây Nguyên với hàng chục loại lá mọc trên vùng đất đỏ bazan lộng gió. Từ các loại rau rừng cho đến các loại rau quen thuộc trong vườn nhà như sung, ổi, xoài, đinh lăng, càng cua, tía tô, mơ lông, cải…, tất cả đều là rau rất sạch, khiến thực khách cảm thấy ngon miệng và yên tâm khi ăn. Ngồi vào bàn ăn khi bụng đang đói cồn cào, chỉ mới nhìn thấy mâm cỗ lá nhiều sắc màu được sắp xếp hài hòa đẹp mắt đã cảm thấy khó lòng từ chối.
Gỏi lá nhưng không chỉ có lá, mà còn được tôn thêm hương vị bởi những món ngon không thể thiếu khác, đó là món cá sọc hoặc cá lăng tươi roi rói thái mỏng thấm đẫm hương vị gừng; là món thịt lợn ba chỉ khi ăn có thể cảm nhận được độ mềm mượt nơi đầu lưỡi; là những chú tôm đất xào lướt ngọt thơm đậm vị nước sông hồ Tây Nguyên; cũng không thể thiếu bát nước chấm sền sệt chưng cất từ những bộ lòng cá, da, xương, đầu, tép Biển Hồ và các loại gia vị ớt, muối, riềng, gừng... dẫu gắt vị nhưng khi ăn kèm với nhau lại trở nên hòa hợp đến kỳ lạ. Khi thưởng thức, thực khách khéo léo gói ghém tất cả các món ăn trong một chiếc phễu lá, để có cảm giác dường như cả núi rừng, sông hồ Gia Lai đều đang nằm gọn trong lòng bàn tay của mình.
Muốn vui lòng thực khách hơn nữa, quán Nhà Tôi còn có thêm hũ rượu cần Nhà Tôi được nấu theo bí quyết riêng của gia chủ để thực khách thưởng thức cùng với gỏi lá. Hương vị rượu cần thơm ngọt đượm nơi cổ họng khiến du khách nhớ mãi không quên.
Từ năm 2018, ông Trần Minh Hội đã khai trương thêm quán Nhà Tôi ở thành phố Thái Nguyên, và thật dễ hiểu khi món gỏi lá, hũ rượu cần cùng rất nhiều món ngon khác cũng đã theo chân ông ra với “thủ đô gió ngàn” để chiều lòng thực khách.
Thảo Chi