|
Món "Ốc giả ba ba" của Nguyễn Hải Yến - Nguyễn Việt Dũng đạt giải Nhất khối không chuyên
|
Hội thi có 50 đội, chia làm 2 khối chuyên nghiệp và không chuyên, trong đó khối chuyên nghiệp bao gồm 15 đội thuộc khoa Chế biến món ăn; khối không chuyên gồm 35 đội của các khoa khác và đặc biệt có 7 đội thi là những cán bộ, giáo viên trẻ của Nhà trường tham gia.
Phát biểu khai mạc hội thi, TS. Nguyễn Mạnh Ty - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Nhà trường đã và đang phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo đẳng cấp cao trong lĩnh vực nghiệp vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh những nỗ lực của Nhà trường rất cần đến sự ủng hộ tích cực từ phía các doanh nghiệp và các cơ quan Ban, Ngành. Công ty Ajinomoto Việt Nam đã hỗ trợ Nhà trường tổ chức các Hội thi nấu ăn với vị Umami. Đây là cơ hội để cả giáo viên và học sinh của Nhà trường thể hiện tài năng và giao lưu học hỏi kinh nghiệm.
Rất nhiều món ăn hấp dẫn mang đậm phong vị Việt như bánh bột lọc, mực tiến vua, cá quả hấp bia, ốc giả ba ba, gà trống nấu rượu vang, cá trê nấu đậu… được các thi sinh trổ tài tại Hội thi.
Ban Tổ chức đã trao cho khối chuyên nghiệp 01 giải Nhất – món tôm viên tuyết hoa - Lớp K11D9; 01 giải Nhì: gà nấu rượu vang đỏ - Lớp K11D11; 2 giải Ba: mẫu tử đoàn viên - Lớp K11D3 và xu xi Nhật - Lớp K11D12; 3 giải Khuyến khích: cá hồi chiên xù - Lớp K5D2, sườn rán chua ngọt - K11D12 và cánh gà nấu Thái Lan – lớp K11D2. Khối không chuyên, giải Nhất thuộc về món ốc giả ba ba - Khoa ngoại ngữ Du lịch; 01 giải Nhì: bánh bột lọc – Lớp C5A4,3; 2 giải Ba: sa lát tổng hợp - Chi đoàn khối giáo dục và bánh đa cua - Lớp C5B2; 7 giải khuyến khích: với các món nem cua bể - Lớp C5B1, cá sốt ngũ liễu - Lớp K11B1,2, cá sốt - Lớp C5G3, mực tiến vua - Chi đoàn Khách sạn Hoàng Long, cá hình hoa cúc - Chi đoàn khối quản lý, nem chay hải sản - Lớp C5E2, tôm nộm sa lát - Chi đoàn khối quản lý
Giảng viên Nguyễn Hải Yến đạt giải Nhất khối không chuyên với món “Ốc giả ba ba” cho biết: chúng tôi đã lựa chọn món ăn này vì nó mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt, nguyên liệu là ốc, chuối, đậu luôn sẵn có và khá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, món ốc giả ba ba sẽ ngon hơn khi kết hợp với vị Umami.
Đức Nguyễn