Nhằm giới thiệu đến thực khách Hà Nội nét đặc sắc của ẩm thực Mexico, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể năm 2010, Nhà hàng Press Club sẽ tổ chức Tuần lễ ẩm thực Mexico tại 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội, từ ngày 18 - 24/ 6/2012.
Ẩm thực Mexico nổi tiếng với các món ăn chilaquiles, salsa, tacos, enchiladas, mole sauce, atole, tamales, pozole, burritos… Gam màu ẩm thực của Mexico chủ yếu là màu nóng và rất tươi do các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu động thực vật phong phú như bắp, đậu, gà, thịt heo, bò, khoai tây, cà chua, tiêu, ớt, hành, bơ, ổi, đậu phộng… Bên cạnh màu sắc rực rỡ, ẩm thực Mexico còn đặc biệt nổi bật ở sự đa dạng của vị nồng cay. Dường như hai đặc điểm này chính là sự kết hợp của chất La Tinh nóng bỏng cùng phong cách châu Âu sôi nổi.
Ẩm thực Mexico vẫn còn nhiều món ăn ngon khác đặc biệt khó quên, như tính hiếu khách của người dân đất nước này. Đến với Press Club dịp này, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn có bánh ngô nướng nhân thịt, bánh taco nhân thịt gà với phô mai, bánh nhân thịt bò cay ăn kèm đậu bỏ lò và salad, kem chua, sốt guacamole và cà chua ớt ngọt kiểu salsa. Mỗi món chính đều kèm một ly bia tươi Tiger mát lạnh.
Duy Minh