Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Ngô Hoài Chung đánh giá cao các nhà tổ chức chương trình Chiếc thìa vàng qua các mùa thi, đây là hoạt động quan trọng quảng bá nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đến với thế giới, giới thiệu những tinh hoa trong nghệ thuật ẩm thực của các vùng miền trên cả nước, thể hiện sự phong phú của sản vật các địa phương, cũng như sự sáng tạo của những người đầu bếp đã nâng những món ăn lên tầm nghệ thuật tinh tế và đẳng cấp. Vòng bán kết phía Bắc có sự góp mặt của 18 đội thi – là những đội đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển.
Ban Giám khảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, nghệ nhân ẩm thực, giáo viên của các trường đào tạo du lịch giàu kinh nghiệm với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, đã thống nhất trao giải Nhất trị giá 50 triệu đồng cho các đầu bếp của Naman Retreat Resort Đà Nẵng. Với thực đơn dự thi gồm hải sản lạnh - tôm hùm, bạch tuộc, tôm Bắc Cực ăn kèm rong biển trứng cá đen; súp bò wagyu ăn kèm gan ngỗng Pháp; bồ câu nấu chậm, bắp nghiền, bánh nấm hạt sen xốt rượu đỏ hương vị dừa; bánh sô cô la mềm xốt kem dừa, bánh mềm hạt hồ trăn, kẹo sô cô la trắng hương dừa, các đầu bếp bằng những thao tác chế biến chuyên nghiệp đã sáng tạo ra các món ăn mang tính nghệ thuật cao, đồng thời trả lời chính xác phần thi lý thuyết – trắc nghiệm.
Các giải Nhì (mỗi giải 40 triệu đồng) được trao cho khách sạn Indochine Palace Huế; khách sạn Mường Thanh Lào Cai; khách sạn Hilton Hanoi Opera; Intercontinental Danang; Sun Peninsula Resort Danang và khách sạn Crowne Plaza Danang. Vòng bán kết khu vực phía Nam sẽ diễn ra ngày 26 -27/10/2016, tại Nhà thi đấu quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 với tổng giải thưởng hơn 3 tỷ đồng, do Công ty TNHH Minh Long1 và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, TCDL và Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam – VCCI là đơn vị bảo trợ.
VH