(VTR) - Sáng 21/4/2015, tại Trung tâm Triễn lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Khách sạn Việt Nam tổ chức hội nghị “Nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch”. Đây là một trong những hoạt động của Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 8 về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, đồ uống và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2015) diễn ra từ ngày 21 – 23/4/2015 tại TP. Hồ Chí Minh.
Theo Báo cáo, hệ thống cơ sở dịch vụ lưu trú du lịch Việt Nam đang từng bước khẳng định uy tín, tạo dựng thương hiệu và có khả năng cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế thông qua thu hút đầu tư; phát triển mạng lưới chuỗi khách sạn trong cùng tập đoàn; có đội ngũ quản lý giỏi và nguồn nhân lực đáp ứng tốt nhu cầu; mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhu cầu đa dạng của khách; xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, quảng bá xúc tiến phù hợp… Tốc độ tăng trưởng của cơ sở lưu trú du lịch khá cao, năm 2014 tăng 4,4% số lượng cơ sở và tăng 3,7% số lượng buồng so với năm 2013. Loại hình cơ sở lưu trú du lịch ngày càng đa dạng và phong phú như: resort, căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, phòng ở nhà dân…
Tại hội nghị, các đại biểu là những những nhà quản lý, những nhà kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch đã trao đổi và chia sẻ những vấn đề xung quanh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và xây dựng thương hiệu; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đầu tư công nghệ, kỹ thuật mới vào quản lý và hoạt động kinh doanh; tăng cường công tác bảo vệ môi trường; xây dựng chính sách giá cả hợp lý; tăng cường công tác xúc tiến quảng bá…
Dương Thủy