(Tạp chí Du lịch) - Ngày 7/12, tại Quảng trường Hòa Bình, Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã diễn ra. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019.
Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019 nhằm tôn vinh, quảng bá và giới thiệu cho du khách những làng nghề truyền thống của các dân tộc, các món ăn độc đáo, đặc biệt; Tăng cường liên kết, thu hút đầu tư phát triển du lịch; Duy trì, bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ đầu bếp của các nghệ nhân, khách sạn, nhà hàng trong toàn tỉnh.
Liên hoan có sự tham gia của 12 gian hàng thi ẩm thực, trưng bày đến từ 11 huyện, thành phố; 10 làng nghề tiêu biểu của các địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cùng một số doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chế biến, trình diễn các món ăn đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh. Các nghệ nhân ẩm thực đã cùng tạo nên một mâm cỗ lá lớn và đặc sắc nhất Việt Nam.
Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận Xác lập kỷ lục Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam.
PV