Liên hoan ẩm thực nhằm mục đích tôn vinh, quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực của các vùng miền trên cả nước với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch trong cả nước, góp phần tạo phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ đầu bếp.
Mỗi địa phương đã đăng ký tham gia phải thành lập một đoàn gồm: trưởng đoàn là đại diện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, hoặc Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Thành viên là chuyên gia, đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng.
Ban tổ chức sẽ bố trí cho mỗi khách sạn, nhà hàng một gian hàng miễn phí, kích thước là 3m x 3m và một khu sơ chế riêng. Phần trang trí gian hàng do khách sạn, nhà hàng tự thực hiện và thể hiện bản sắc của từng địa phương. Ban tổ chức sẽ chọn ra gian hàng có hình thức đẹp, nhiều món ngon độc đáo để trao giải.
Một số yêu cầu với các khách sạn, nhà hàng tham gia như: Tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ; Đầu bếp và phục vụ phải mặc trang phục khi chế biến, phục vụ khách; Chi phí ăn ở và nguyên liệu chế biến tự lo liệu; Trực tiếp bán và thu tiền của khách với sản phẩm của mình.
Ban tổ chức sẽ giao gian hàng từ 8 giờ ngày 27/9/2018 đến 10 giờ ngày 28/9/2018. Những đoàn tham gia Lễ hội phải hoàn tất việc tiếp nhận và trang trí gian hàng trước 12 giờ00 ngày 28/9/2018.
Địa điểm tổ chức Lễ hội tại: Công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Khai mạc vào 17h30 ngày 28/9/2018 và bế mạc vào 15h30 ngày 1/10/2018.
Thông tin chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, chuyên viên Vụ Khách sạn, số điện thoại: 0989 883 246; 024.39421061(máy lẻ 133); Email: vukhachsan@gmail.com; Fax: 024.39424115.
PV