Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Kạn, Nam Định, Huế, Bình Phước, Đắk Lắk, Kon Tum; các tỉnh, thành phố hợp tác du lịch với Quảng Ninh.
Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2022 để hưởng ứng chào mừng SEA Games 31. Đồng thời, liên hoan cũng nằm trong tổng thể chương trình liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc, được ký kết vào năm 2020, là hoạt động quan trọng hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2022.
Liên hoan diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 15/5 với một chuỗi các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quảng Ninh chào hè 2022”; 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố đại diện 3 miền Bắc-Trung-Nam; đầu bếp, nghệ nhân trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail bằng các sản phẩm của Quảng Ninh; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian của các địa phương trong tỉnh; vinh danh doanh nghiệp du lịch, đơn vị, gian hàng tiêu biểu tại sự kiện.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh nhấn mạnh: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực còn gặp khó khăn, du lịch Quảng Ninh xác định việc phục hồi, phát triển ngành du lịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Một trong các giải pháp kích cầu du lịch Quảng Ninh đặc biệt chú trọng là việc tăng số lượng và thời lượng tổ chức các lễ hội, sự kiện chất lượng và đặc sắc tại tất cả các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh.
Liên hoan ẩm thực Hạ Long-Quảng Ninh 2022 nhằm tăng cường quảng bá, tôn vinh các giá trị ẩm thực, văn hóa tiêu biểu của địa phương trong tỉnh với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, góp phần thu hút mạnh mẽ du lịch để Quảng Ninh đạt mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách trong năm 2022. Đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh gắn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển ẩm thực, đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách.
Nguồn: baoquangninh.com.vn