Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết: Để khẳng định vị thế của ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng Thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển nguồn nhân lực giữa các nước trong khu vực được triển khai mạnh mẽ, thì nguồn nhân lực có nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng là hết sức cần thiết; đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp như phục vụ nhà hàng, bartender, buồng/phòng, lễ tân, quản lý… cần được quan tâm hơn bao giờ hết nhằm thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành Du lịch trong thời kỳ hội nhập”.
Hội thi Nghiệp vụ nhà hàng thành phố Hồ Chí Minh - 2019 đã thu hút sự tham gia của 75 thí sinh và 25 đội thi đến từ các khách sạn 3 - 5 sao, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thi chia thành 2 khối (Khối các trường, khách sạn 3 sao, nhà hàng tương đương và khối các khách sạn 4 - 5 sao, nhà hàng tương đương). Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao cho mỗi khối 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như: Thí sinh xử lý tình huống hay nhất, Thí sinh có kỹ năng phục vụ tốt nhất, Đội thi có cổ động viên đông và nhiệt tình nhất.
Kết quả của Hội thi Nghiệp vụ nhà hàng thành phố Hồ Chí Minh - 2019 sẽ là cơ sở để ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cử đoàn thí sinh tham gia Hội thi Tay nghề toàn quốc vào năm 2020, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề trong toàn ngành Du lịch của thành phố, để Du lịch thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển theo hướng bền vững, lấy chất lượng làm trọng tâm.
Thu Hương