Hệ thống Nhà hàng Hatoyama: đưa hải sản tươi từ biển Nhật Bản tới bàn ăn thực khách Việt
Quy trình khép kín “thần tốc” này được tiên phong thực hiện bởi Công ty Cổ phần Ẩm thực Việt - Nhật, đơn vị chủ quản của hệ thống Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama. Mỗi ngày menu “Cá tươi 24h” phục vụ thực khách tại Hatoyama lại có sự thay đổi, tươi mới với các loại hải sản theo mùa. Với những thực khách mong muốn trải nghiệm hải sản chất lượng số một Việt Nam được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản sẽ được phục vụ thêm các loại hải sản đang bơi từ thương hiệu uy tín như: tôm hùm bông, kingcrab, cá bơn oliver, cá sú mì...
Hiện tại, cơ sở đầu tiên của Hatoyama tại số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội sau 11 tháng hoạt động đã phục vụ khoảng 70.000 lượt khách. Và để mở rộng thêm cầu nối văn hóa ẩm thực giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản, Hatoyama đã khai trương cơ sở 2 tại 30 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội vào đúng ngày giải phòng Thủ đô 10/10/2018.
Với tổng diện tích 800m2 trên 4 tầng lầu bao gồm 1 sảnh chung và 13 phòng VIP, Hatoyama 30 Nguyễn Chánh sở hữu không gian đậm văn hóa Nhật, trầm tĩnh mà du ca. Tầng 1 nổi bật với quầy bar sushi với tên gọi Sushiya; lên tầng 2 mang tên Sakura với hoa anh đào ngập tràn lối đi; tầng 3 lại mang đến cảm giác huyền bí, quyền lực với chủ đề “Imperial - Nhật Hoàng”; tầng 4 với chủ đề Zen như mang cả hơi thở của triết lý Wabi Sabi thông qua 11 hòn đá thần được sắp xếp tinh tế với ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh của văn hóa Nhật. Đặc biệt, Hatoyama 30 Nguyễn Chánh còn sở hữu phòng hội nghị với sức chứa 80 khách, thích hợp cho các buổi hội nghị hay những buổi tiệc sang trọng.
Hatoyama còn được biết đến bởi có vị bếp trưởng tài hoa (Chef Kyo Nguyễn) từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama cùng nhiều quan chức cấp cao. Ban lãnh đạo Hatoyama chia sẻ, với các món ăn tươi sống như sashimi, quan trọng nhất là nguyên liệu thật tươi ngon, thì đầu bếp tại các cơ sở sẽ tự chuẩn bị theo đúng quy trình và thống nhất trong cách décor; với các món cần gia vị thì chef Kyo Nguyễn sẽ tẩm ướp gia vị tại bếp tổng, rồi chuyển đến các cơ sở, đảm bảo hương vị là đồng nhất để đảm bảo chất lượng món ăn tại các cơ sở được như nhau.
Khi thế giới đang bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0, việc doanh nghiệp Việt xây dựng được một quy trình hiện đại, “thần tốc” trong vận chuyển và bảo quản thực phẩm như Công ty Cổ phần Ẩm thực Việt - Nhật cho thấy sự nỗ lực hội nhập lớn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt.
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội Hotline: 0917 99 22 88 Cơ sở 2: 30 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 0918 96 22 88 Website: www. hatoyama.vn |
T.T