Nói về Bếp Việt, Quỳnh không ngần ngại kể về những bước thăng trầm của nhà hàng. Từ ý tưởng ban đầu của Quỳnh, 11 anh em hướng dẫn viên đã ngồi lại với nhau để bàn bạc cụ thể. Vô vàn cái vướng, bởi đặc thù của nghề hướng dẫn là luôn “trên từng cây số”, ngồi được với nhau đã khó, ngồi để thảo luận ‘ra” được vấn đề còn khó hơn; thứ nữa là tất cả đều không có kinh nghiệm quản lý. Từ khí thế hừng hực ban đầu, những cuộc họp sau số thành viên tham dự thưa dần và cuối cùng chỉ còn lại… 3 người.

Khó khăn chồng chất nhưng đã quyết là làm. Bằng nỗ lực của cả nhóm, Bếp Việt 24C Bà Triệu (Hà Nội) ra đời và lập tức trở thành một địa chỉ ẩm thực thu hút khách quốc tế đến Việt Nam du lịch bởi những món ăn đậm đà hương vị truyền thống, bởi đội ngũ quản lý rất am hiểu tâm lý khách hàng và dịch vụ chu đáo đến từng chi tiết nhỏ nhất.


Lượng khách hàng đến Bếp Việt tăng mạnh trong khi sức chứa của nhà hàng có hạn. Quỳnh và nhóm quyết định mở thêm 1 cơ sở tại 13-15 Ngô Thì Nhậm (năm 2010), thế nhưng nơi này cũng không đáp ứng được các đoàn khách lớn. Sau một thời gian tìm kiếm địa điểm, cuối cùng Bếp Việt chính thức về tọa lạc trên khu phố ẩm thực lâu đời của người Hà Nội, tại số 7 Ngõ Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


“Cơ duyên đưa tôi đến với ẩm thực là những năm đi hướng dẫn tôi may mắn được làm việc với nhiều chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới, nhiều đoàn đến từ các trường dạy nấu ăn nổi tiếng của Mỹ, Pháp…, tôi rất ngưỡng mộ bởi họ có kỹ năng rất cao, trau chuốt, sáng tạo, đam mê với nghề. Khi mà xã hội phát triển thì ẩm thực được coi trọng, được vinh danh bởi không chỉ yêu cầu ngon, chất lượng mà ẩm thực còn được sáng tạo trong cách trình bày, thể hiện để thực khách cảm nhận được toàn bộ từ hương vị, màu sắc, hình khối … của món ăn. Là người đã có thời gian khá dài làm du lịch, chúng tôi hiểu rằng để thu hút khách, ngoài các yếu tố của điểm đến như cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, con người… thì ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong việc khắc họa tính khác biệt của điểm đến. Chính vì vậy, tôn chỉ của Bếp Việt là “Quảng bá du lịch - kết nối du khách 5 châu bằng văn hóa ẩm thực Việt”, Quỳnh chia sẻ.


Viễn Nguyệt