Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 được tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế… phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự; đa dạng, phong phú thêm các sự kiện văn hóa, du lịch tỉnh Nghệ An nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh; đồng thời, tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ…
Tại Festival sẽ có các khu vực Văn hóa Ẩm thực Quốc tế với khoảng 15 – 20 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong cả nước có khoảng 40 - 45 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực Nghệ An có khoảng 35 – 40 gian hàng. Ngoài ra, còn có các không gian hoạt động như: không gian quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên thế giới; không gian Lễ hội bia; không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam…
Theo đó, UBND Tỉnh yêu cầu việc tổ chức các nội dung hoạt động đa dạng, phong phú; công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Các gian hàng phải được thiết kế đẹp, thể hiện nét thẩm mỹ trong văn hóa ẩm thực, gắn với hình ảnh, đặc trưng điểm đến du lịch của địa phương, vùng miền.
PV