Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 2 - 9/6/2019 với sự tham dự của 14 chuyên gia ẩm thực, thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới, do ông Thomas Gugles - Chủ tịch Đầu bếp thể giới làm đại diện.
Lễ hội sẽ diễn ra tại khuôn viên công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng và các nhà hàng khách sạn 4 - 5 sao đang hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức các khu vực ẩm thực ở lễ hội để du khách và người dân Đà Nẵng thuận tiện trải nghiệm những món ăn và đặc sản nổi tiếng do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.
Mỗi đêm, mỗi đầu bếp nổi tiếng sẽ giới thiệu các món ăn đại diện quốc gia của mình, gồm các nước Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp…
Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình cộng đồng khác như: diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu ẩm thực, giới thiệu các điểm check-in bếp ăn… và làm từ thiện khác.
Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình nhìn nhận, Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng sẽ là một điểm nhấn mới trong các sản phẩm du lịch địa phương, nằm trong mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành thành phố lễ hội văn hóa đặc sắc tầm cỡ quốc tế.
Nguyên Đức