Trong chợ Vũng Tàu ngày xưa có một hàng bánh khọt nổi tiếng một thời, mang thương hiệu “Cô Ba”. Trải qua năm tháng, món bánh khọt Vũng Tàu ngày càng được đông đảo thực khách yêu thích, đặc biệt là khách Sài Gòn. Đáp lại sự yêu mến của du khách, Cô Ba đã mang tinh túy ẩm thực Vũng Tàu về Sài Gòn khai sinh thương hiệu Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu như một lời tri ân.
Làm bánh khọt không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đầu bếp. Khâu khó nhất là pha bột, làm sao để chiếc bánh không quá dày hay quá mỏng, khi ăn giòn xốp nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định. Ngoài phần nhân là tôm tươi, bánh còn có phần tôm cháy màu đỏ làm tăng thêm sự đẹp mắt. Bánh khọt được đổ trong những chiếc mâm bằng nhôm hoặc bằng inox, bên trên bề mặt khuôn được tạo hình lõm nhỏ bằng chiếc bánh. Khi bánh vừa chín, gắp bánh ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít tôm cháy, mỡ hành. Khi ăn bánh khọt, người dân thành phố biển Vũng Tàu thường ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, rau sống và đu đủ thái sợi.
Còn gì tuyệt vời hơn trong những buổi chiều lộng gió ở thành phố Vũng Tàu, được ngồi bên đĩa bánh khọt nóng hổi, vừa thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn, vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố biển khi chiều xuống.
Hãy đến hệ thống Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu để thử và cảm nhận bạn nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết và địa chỉ hệ thống các cửa hàng Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu, truy cập website: www.cobavungtau.com
T.T