(VTR) Từ ngày 17 – 20/4/2012, triển lãm ẩm thực và khách sạn châu Á (Food and hotel ASIA 2012 – FHA 2012) sẽ diễn tại Trung tâm triển lãm Singapore Expo, Singapore. FHA lần đầu tiên vào năm 1978, từ đó đến nay, cứ hai năm một lần FHA lại diễn ra và đã trở thành một sự kiện hàng đầu về ẩm thực và khách sạn ở châu Á.
Theo ông Stephan Tan - Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES): FHA 2012 bao gồm 5 triển lãm riêng biệt đáp ứng nhu cầu cụ thể khác nhau trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm và khách sạn tại châu Á. Triển lãm Food Asia 2012 hướng đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống nhằm giới thiệu các nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống đến từ khắp nơi trên thế giới; Hotel Asia 2012 cung cấp thiết bị và dịch vụ khách sạn mới nhất; Hospitality Technology 2012 sẽ giới thiệu công nghệ khách sạn mới nhất như hệ thống đặt phòng, thiết bị lắp đặt trong phòng; Bakery & Pastry 2012 có mục tiêu thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng ở châu Á về các sản phẩm bánh có chất lượng cùng với thiết bị và nguyên liệu chế biến.
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như các hội thảo chuyên ngành ẩm thực và khách sạn với sự tham gia của nhiều chuyên gia về hàng đầu thế giới cùng với các cuộc thi tài giữa các đầu bếp, thợ làm bánh
Với sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam thời gian qua, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ngày càng quan tâm đến các sự kiện, triển lãm chuyên ngành về ẩm thực và khách sạn. FHA lần trước đã thu hút trên 20 doanh nghiệp và khoảng 1000 khách tham quan đến từ Việt Nam.
Nguyễn Đức