|
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn trao Huy chương Vàng và Giấy khen cho các thí sinh |
Với tiêu chí “Chất lượng, khẩu vị, thẩm mỹ, an toàn”, sau ba ngày làm việc nghiêm túc, Hội thi đã suy tôn một danh sách các đầu bếp, lựa chọn một danh mục theo thứ hạng món ăn dân tộc Việt Nam, trong đó 20 món ăn đạt Huy chương Vàng, 25 món ăn đạt Huy chương Bạc, 30 món ăn đạt Huy chương Đồng, 25 món ăn đạt giải Khuyến khích và các món ăn còn lại đều được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Ban Tổ chức tặng Giấy khen và phần thưởng cho năm gian hàng của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum, Cần Thơ) có hình thức và nội dung trưng bày phong phú, hấp dẫn và bốn đoàn (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Ninh) có số thí sinh tham dự đông nhất.
Với hai Huy chương Vàng (Lẩu cua đồng hải sản, cuốn tôm ba miền), thí sinh Đỗ Quang Long, Khách sạn Đệ Nhất - TP. Hồ Chí Minh xúc động cho biết: những món ăn tôi mang đến hội thi đều mang đậm tính dân tộc (cua đồng, tôm) kèm theo các món rau đặc trưng ba miền (mồng tơi, bí mướt, xoài, xà lách) được kết hợp với phong cách trang trí hiện đại, lạ mắt, tạo sự hấp dẫn thu hút sự quan tâm của thực khách. Món lẩu cua đồng hải sản đã trở nên quen thuộc đối với nhiều thực khách mỗi khi đến với Khách sạn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến thực khách món cuốn tôm ba miền.
Phát biểu tại lễ Bế mạc Hội thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã biểu dương các địa phương, khách sạn, nhà hàng đã vượt qua những khó khăn để đưa đông đảo các thí sinh có tay nghề cao tham dự Hội thi. Tổng cục trưởng đề nghị những địa phương, các thí sinh đạt giải cao tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng ẩm thực Việt Nam, góp phần quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về tinh hoa của ẩm thực các dân tộc Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế./.
NGUYỄN VŨ