|
Món nướng T-bone |
Tuy tên gọi không thay đổi từ nước này sang nước khác nhưng hương vị của món ăn lại thay đổi theo vùng và theo mỗi đầu bếp khác nhau. Người ta đã thống kê có 7 cách chế biến món steak (từ ăn sống đến nướng thật kỹ) và ít nhất có tới 16 món steak khác nhau từ các miếng thịt khác nhau trên một con bò.
Đầu bếp Alessandro của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã chọn cách cắt T-bone và chế biến theo kiểu Mỹ cho tháng 6 này. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do mỗi miếng T-bone được lấy từ phần giao nhau của lưng và thăn bò, nên bao quanh miếng xương hình chữ T là hai phần thịt thơm ngon, một bên là thịt thăn mềm tươi, một bên là thịt lưng chắc ngọt. Thịt bò được dùng nhập khẩu trực tiếp từ Australia để đảm bảo chất lượng tuyệt hảo – điều kiện đầu tiên của một món steak thành công. Tuy nhiên, nếu chỉ có miếng thịt đầy đặn, thơm ngậy thôi thì chưa đủ. Bí mật thành công của món ăn chính là nước sốt dấm Balsamico Modena trứ danh. Đây là loại dấm chế từ trái nho tươi Trebbiano nấu đặc và mang hương vị đậm đà qua nhiều năm lưu trữ trong các thùng gỗ các loại khác nhau. Dấm Balsamico có màu gần như đen, đặc sệt. Nước sốt có vị xen lẫn thơm ngọt và chua mát của dấm với vị ngọt tự nhiên của thịt nướng đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.
Mùa hè đã đến với những bữa tiệc ngoài trời, những chuyến du lịch và những món nướng tuyệt hảo. Du khách có thể bắt đầu buổi tối bằng một ly rượu vang Italia đỏ chính hiệu, một đĩa steak nướng vừa tới dùng với sốt Balsamico Modena tại nhà hàng Angelina - khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội – và kết thúc bằng một ly champagne mát lạnh bên quầy bar với tiếng nhạc sôi động vào bất cứ tối nào trong tuần.
HQ