(VTR) Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012, từ ngày 28/6 -1/7/2012, tại công viên Phú Xuân, tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra Liên hoan ẩm thực miền Trung -Huế 2012. Liên hoan do Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế tổ chức.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh trống khai mạc Liên hoan
Được đánh giá là điểm nhấn cho các họat động của Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012, liên hoan lần này có sự tham gia của 50 gian hàng ẩm thực với hàng trăm đặc sản nổi tiếng của các địa phương khắp Bắc - Trung - Nam như Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... Thông qua liên hoan này, các địa phương sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những tinh hoa ẩm thực địa phương từ cung cách chế biến cho đến bài trí món ăn, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.
Minh Hạnh