Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Những ngày châu Âu nhằm giới thiệu sự đa dạng của văn hóa ẩm thực châu Âu với người dân Việt Nam. Food Festival được chính thức ra mắt năm 2006 và trở thành hoạt động thường niên để kết nối các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp châu Âu đang làm việc tại Việt Nam, tạo cơ hội khám phá, trải nghiệm cho những người yêu thích hương vị ẩm thực châu Âu.
Food Festival lần thứ 10 năm 2016 có sự tham gia của trên 20 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, nhà phân phối thực phẩm hứa hẹn mang đến sự phong phú đa dạng với nhiều món ăn và đồ uống châu Âu hấp dẫn, mang đặc trưng ẩm thực các vùng miền. Sự chuyên nghiệp của các đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Hà Nội sẽ tạo thành hành trình ẩm thực phong phú qua các vùng Trung, Đông, Địa Trung Hải, đem lại sự bất ngờ cho người tham dự.
Phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu Food Festival 2016, Chủ tịch EuroCham Michael Behrens cho biết, việc tổ chức lễ hội ẩm thực châu Âu sẽ tăng thêm sự đa dạng vào chương trình kỷ niệm ngày châu Âu. EuroCham kỳ vọng lượng người tham dự Food Festival 2016 sẽ đông đảo hơn năm 2015 (1.300 khách) để cùng tham gia các hoạt động đặc sắc, bên cạnh nghệ thuật ẩm thực đa dạng.
Viễn Nguyệt