(VTR) Ngày 17/11/2011, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty Ajinomoto tổ chức Hội thi nấu ăn “Vào bếp với Ajinomoto” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm mang lại một sân chơi cho học sinh, sinh viên thể hiện tài năng và nâng cao tay nghề, kỹ thuật chế biến món ăn.
Hội thi năm nay có sự tham dự đông đảo học sinh, sinh viên và giáo viên nhà trường với 34 đội thi (trong đó có 10 đội thi thuộc khối chuyên nghiệp và 24 đội thi thuộc khối không chuyên), mỗi đội thi tham gia chế biến một món ăn và thuyết trình về món ăn đã lựa chọn. 34 đội thi đã đem đến 34 món ăn phong phú và hấp dẫn, có những món ăn rất quen thuộc được chế biến khéo léo như: nem rán dưa góp, bánh tôm Hồ Tây, phở cuốn Hà thành, vịt nấu cam, nem chiên cốm, ốc giả ba ba…; có những món ăn lạ mắt như bánh xôi, nem cuốn yêu thương, dược biến…; lại có những món ăn nghe tên rất kêu như: kình ngư sa lưới, long phượng ngũ đài, cơm âm phủ, chuyến đò mơ ước, gà dạo vườn xuân…
Giải Nhất khối chuyên nghiệp thuộc về đội thi K14D3 – K14D4 với món “cá sốt chua ngọt”; và giải Nhất khối không chuyên thuộc về đội thi Khách sạn Hoàng Long với món “uyên ương hồ điệp” (chim câu nhồi thịt hầm hạt sen).
Món "cá sốt chua ngọt"
Món "uyên ương hồ điệp"
Hạ Tinh