(VTR) - Chiều 20/11/2017, Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan - 2017 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Đài Loan” do Kênh Truyền hình Kinh tế - Tài chính (Financial and Business New Channel – FBNC) và Hiệp hội Du lịch Đài Loan đồng phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại khách sạn Sheraton Sài Gòn (Q.1, TP. Hồ Chí Minh), thu hút sự tham dự của hơn 100 khách mời đại diện cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Đài Loan, cùng đại diện của gần 50 cơ quan thông tấn báo chí.
Được biết, Hội thảo được tổ chức không chỉ với mục đích giới thiệu những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam, nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại và quảng bá du lịch, mà còn là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh…
Tiêu điểm của chương trình chính là buổi tiệc ẩm thực đặc biệt do 5 vị đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan cùng các đầu bếp của khách sạn Sheraton Sài Gòn phối hợp trình diễn những món ăn đặc sắc của mình, với mong muốn thông qua những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan sẽ khiến du khách tham dự chương trình cảm nhận Đài Loan một cách trọn vẹn nhất bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của mình.
Ông Yong-Hui, Zhou - Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan, cho biết: Mục tiêu chính của chương trình là giúp các doanh nghiệp du lịch của cả hai bên hiều rõ hơn về Đài Loan để cùng nhau trao đổi thông tin và tìm ra những phương án để phát triển ngành du lịch của Đài Loan. Qua đó, thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam đến với Đài Loan thông qua nhưng món ăn có hương vị đặc biệt và đặc trưng không có nơi nào có được.
Với chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan, từ tháng 1- 9/2017, số lượt khách du lịch giữa hai nước đã vượt con số 700.000 người. Trong đó, số lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan là 218.352 người, tương ứng với mức tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin và ảnh: Thu Hương