(Tạp chí Du lịch) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam, ngày 21/11, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới.
Tham dự chương trình có gần 500 bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, chủ nhà hàng, doanh nghiệp ẩm thực cùng nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội.
Tại chương trình giao lưu, 3 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề đầu bếp.
Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội chia sẻ: “Cùng với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, bề dày văn hóa lịch sử, Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện này là cơ hội để quảng bá ẩm thực Việt Nam, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của ẩm thực và nghề đầu bếp. Đây cũng là cơ hội để các đầu bếp trong nước giao lưu, chia sẻ, tăng cường cơ hội hợp tác với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới”.
Lan Phương