Ngày 30/9/2012, Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Du lịch, ẩm thực và các vấn đề về quản lý, kinh doanh”.

PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa, Trưởng khoa Du lịch học - Trường Đại học KHXH&NV đề dẫn hội thảo
Hội thảo đã thu hút được gần 30 tham luận của các nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học, các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về thực trạng kinh doanh dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam hiện nay; cách phát huy giá trị ẩm thực và một số giải pháp marketing ẩm thực nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam. Ngoài ra, các đại biểu còn trao đổi về xu hướng phát triển thị trường - sản phẩm Du lịch Việt Nam; những rủi ro từ môi trường vĩ mô trong hoạt động kinh doanh lữ hành ở Việt Nam...

ThS. Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
Hội thảo là cơ hội tốt tập hợp các nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học trong cả nước để trao đổi các nghiên cứu về quản lý, kinh doanh du lịch và ẩm thực, chia sẻ kinh ngiệm, mở rộng quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo trong tương lai.
PV