Tham gia cuộc thi có 16 đầu bếp đến từ các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ban Giám khảo đánh giá món ngon dựa trên 6 tiêu chí: vệ sinh an toàn thực phẩm, mùi vị, món ngon đặc trưng Bình Thuận, món ăn mới lạ, cách trang trí và thuyết trình món ăn.
Các đầu bếp chủ yếu chế biến món ăn từ nguyên liệu hải sản như: cá thác lác nhồi mực hấp, cá mao ếch nấu cà ri, chả cá long phụng, cá lưỡi trâu cuốn trứng muối, bánh hải sản sốt chùm ngây... Nhiều nguyên liệu được kết hợp cùng một số gia vị đặc trưng của Bình Thuận để cho ra món ăn hấp dẫn: patê dông, dông nấu lá me, mực nhồi sốt thanh long, cá tầm đút ống tre, cá lóc phi lê sốt tương…
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích sẽ được trao tại Lễ bế mạc Liên hoan ẩm thực “Món ngon Bình Thuận” diễn ra vào tối 24/10/2017 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành.
Nguyên Vũ