Đến năm 2016, Trường Cao đẳng nghề du lịch Huế sẽ có sáu nghề đạt đẳng cấp quốc tế; vừa nghiên cứu, vừa đào tạo theo hướng đa nghề, đa cấp, đa lĩnh vực, liên thông từ kỹ năng nghề đến cao đẳng; xây dựng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao; đạt thương hiệu mạnh trong khu vực Đông Nam Á, có sức cạnh tranh, mang đậm bản sắc văn hóa Huế.
Bộ môn Nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, nay là Khoa Chế biến món ăn của trường ra đời từ rất sớm, với nhiệm vụ đào tạo về ẩm thực Huế, quảng bá thương hiệu ẩm thực Huế và bảo tồn lưu giữ ẩm thực Huế. Những ngày đầu mới thành lập, Khoa chỉ có 3 giáo viên dạy bếp, mỗi giáo viên phải kiêm nhiệm dạy nhiều môn trong nghề, vừa dạy vừa kiến tập, mời chuyên gia bồi dưỡng và cử cán bộ có ngoại ngữ đi tu nghiệp nghề tại Luxemborg để đào tạo và tìm kiếm các đầu bếp giỏi về “đầu quân” tại trường. Đến nay, Khoa Chế biến món ăn gồm 2 bộ môn Âu - Á với 15 giảng viên. Phần lớn, giảng viên của khoa đều đáp ứng tốt yêu cầu công tác giảng dạy cả kiến thức và kỹ năng nghề. Nhiều giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp trường; có những thầy cô đạt Huy chương vàng thợ giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Đặc biệt có 4 thầy cô giáo được phong tặng Nghệ nhân Văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam là Hoàng Thị Như Huy, Phan Anh Dũng, Phan Tôn Tịnh Hải, Nguyễn Quyết Thắng.
Qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã khẳng định được vị thế, thương hiệu của một cơ sở đào tạo nghề du lịch trọng điểm ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để tìm ra con đường phát triển cho riêng mình. Trường thường xuyên xây dựng mới chương trình khung đào tạo; định hướng đào tạo mang tính hoạt động nhằm giải quyết vấn đề theo nhu cầu xã hội; xây dựng đội ngũ nhà giáo giàu tâm huyết và vững vàng chuyên môn nghiệp vụ; mở rộng gắn kết với doanh nghiệp để có môi trường thực hành nghề nghiệp, cơ hội tuyển dụng việc làm cho sinh viên ra trường. Trường còn tích cực trong công tác đào tạo nghề Chế biến món ăn ở địa bàn nông thôn của tỉnh Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung; trực tiếp đào tạo, mở các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, nâng bậc nghề cho lao động làm việc tại hệ thống khách sạn, nhà hàng trong khu vực; tham gia các lễ hội ngành nghề như Festival Huế, Lễ hội Huế xanh sạch đẹpp; tham gia phục vụ các buổi tiệc đón đoàn nguyên thủ quốc gia một số nước, đón các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trường cao đẳng nghề Du lịch Huế…
Một trong những mục tiêu mà Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế luôn theo đuổi là nâng cao chất lượng, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ lao động trong ngành Du lịch; góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, bảo tồn và phát huy các giá trị tài nguyên du lịch, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển du lịch xanh.
Phan Anh Dũng