(VTR) Trong hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam, từ 18-20/9, “Vua đầu bếp” châu Á Martin Yan hay còn được gọi là Yan Can Cook đã đến khám phá ẩm thực cố đô Huế. Tại đây, Yan Can Cook đã khám phá nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng của xứ Huế và cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của cố đô Huế giới thiệu và trình diễn các món ăn này. Theo đó trong hành trình 4 ngày khám phá ẩm thực xứ Huế, Yan Can Cook đã giới thiệu món bánh khoái, nem lụi tại quán Hạnh, cùng sư trụ trì Diệu Đạt của chùa sư nữ Đông thuyền giới thiệu các món ăn chay Huế. Đoàn cũng đã đến Nhà hàng nổi Sông Hương để Yan cook cùng các đầu bếp nơi đây trình diễn hai món ăn Gà quay cung đình và Tôm chiên cốm…

Vua đầu bếp Yan Can Cook cùng các đầu bếp của Nhà hàng nổi sông Hương đang giới thiệu quy trình làm món Gà quay cung đình
Đặc biệt trong hành trình của đoàn lần này đã đến làng cổ Phước Tích và Yan Can Cook đã cùng các thợ làm bánh xưa của ngôi làng này chế biến lại món bánh bông cây nổi tiếng của ngôi làng này. Ngoài các món ăn truyền thống của Huế, đoàn cũng đã về vùng phá Tam Giang để Yan Can Cook cùng các người dân miền biển giới thiệu món ăn đậm chất vùng miền – món tôm một nắng ăn củ kiệu.
Ngoài việc giới thiệu các món ăn, chương trình “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” đã kết hợp giới thiệu các điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Huế như Đại Nội, Trường Quốc học, nhà hát Duyệt thị đường, chùa Thiên Mụ…
Được biết sau khi kết thúc chương trình tại Huế, đoàn sẽ tiếp tục ra Hà Nội, lên Lào Cai, Bắc Hà…Dự kiến chương trình trình “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”sẽ quay khoảng 26 tập phim hành trình ông Yan Can Cook qua 3 miền đất nước. Phim sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình về du lịch ẩm thực như Trung Quốc, Mỹ…vào đầu năm 2013.
Minh Hạnh