Công ty Mạc Trà Việt Nam là đơn vị đầu tiên đã nghiên cứu, chế biến thành công sản phẩm "Mạc Trà" - một trong những dược thảo tiến vua ở thời nhà Mạc (1527 - 1592). Theo giới thiệu của doanh nghiệp, Mạc Trà là sản phẩm được tinh chế từ chồi non của các cây trà cổ trên rảo cao vùng Tây Bắc. Nguyên liệu chính là chè Shan Tuyết, vốn được trồng nhiều nơi ở nước ta, song ngon nhất là chè shan tuyết Phìn Hồ của tỉnh Hà Giang. Ngoài nguyên liệu đảm bảo chất lượng, độ tinh khiết tự nhiên của quy trình sơ chế, bảo quản, kỹ thuật sao tẩm, ướp hương, chế biến Mạc Trà đã được nâng lên thành nghệ thuật "bí truyền"...
Nhân dịp này, cán bộ, công nhân kỹ thuật, nhân viên maketinh Công ty cổ phần Mạc Trà cùng các vị quan khách và những người quan tâm đến văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, văn hóa trà Việt Nam nói riêng đã có cuộc đàm đạo, trao đổi thú vị về: nguyên tắc vũ trụ luận "Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh" trong nghệ thuật thưởng thức Mạc Trà của các thân vương, hoàng tộc nhà Mạc; huyền tích "Cao Tuyên thảo địa linh - Mạc Trà cung đình ẩm"; Mạc Trà định hướng thương hiệu "Văn hóa Việt - Bản sắc Việt - Con người Việt", đưa Mạc Trà thành sản phẩm du lịch văn hóa của Hải Phòng...
Ngay sau lễ khai trương, cửa hàng 149 Văn Cao đã nhận được đơn đặt hàng của một số đối tác, bạn hàng và thu hút đông đảo khách hàng tham quan, mua sản phẩm...
TP