Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhận định: Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm nay đã đạt được các mục tiêu đề ra, đó là tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nước; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế. Đồng thời, thông qua hoạt động này đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TP. Hồ Chí Minh năng động, có các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Nét nổi bật của Liên hoan chính là sự gắn kết hài hòa giữa các hoạt động văn hóa, thể thao với du lịch như biểu diễn múa hiện đại, võ Muay Thái, chương trình ca múa nhạc dân tộc cùng với các hoạt động khác đã tạo thành một chuỗi các hoạt động sinh động, đa sắc màu, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Bên cạnh đó, liên hoan đã có nhiều hoạt động như chương trình Liên hoan Bếp trưởng 5 sao với chủ đề “Bàn tiệc Giáng sinh và Năm mới” với sự tham gia của 17 khách sạn; kỷ lục nhiều món bánh truyền thống nhất với 51 loại bánh được các nghệ nhân chế biến tại chỗ; chương trình Kỷ lục điêu khắc các di sản văn hóa thế giới…
Theo ước tính của Ban Tổ chức, sự kiện này đã thu hút hơn 200 ngàn lượt du khách đến tham dự, vui chơi giải trí, thưởng thức các chương trình ẩm thực, cũng như các hoạt động đặc sắc.
PV