Tiêu chí lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng hiện đại chính là vừa ngon và vừa tốt cho sức khoẻ. Đầu năm 2023, bánh hoa dừa COCOOL ra đời để theo kịp với xu thế tiêu dùng này. Sự kết hợp hoàn hảo từ những trái dừa tươi ngon của xứ dừa lâu đời Tam Quan – Bình Định cùng với các loại hạt truyền thống của Việt Nam như: gạo lứt, gạo nếp được lựa chọn tỉ mỉ và kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng tạo nên loại bánh có cấu trúc giòn rụm, mùi thơm tự nhiên từ dừa và gạo lứt, vị béo hòa quyện cùng vị ngọt của hoa dừa. Đặc biệt, vị chua nhẹ, ngọt thanh khiết của bánh không phải đến từ đường tinh luyện mà từ đường và mật hoa dừa Sokfarm. Hoa dừa Sokfarm là sản phẩm được chế biến từ những giọt mật tinh tuý, thu hoạch thủ công từ hoa dừa bằng kỹ thuật mát-xa hoa truyền thống của người Khmer Trà Vinh. Vùng nguyên liệu Sokfarm đạt chuẩn hữu cơ quốc tế như USDA, EU, JAS. Đường hoa dừa hữu cơ cùng nguồn nguyên liệu 100% thuần thực vật, cung cấp khoáng chất và vitamin tự nhiên dồi dào cho cơ thể, là một món ăn vặt tuyệt vời không nên bỏ qua.
Sau khi ra mắt, bánh hoa dừa COCOOL nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng cả trong nước lẫn quốc tế. Cuối tháng 5 năm nay, bánh hoa dừa lần đầu được xuất ngoại đến với THAIFEX Anuga Asia 2023 - Hội chợ Thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á. Đến cuối tháng 6, Mỹ Phương tiếp tục đem hai dòng sản phẩm bánh dừa nướng TOPCOCO và bánh hoa dừa COCOOL đến Hội chợ Quốc tế Doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc lần thứ 18 (CISMEF 2023). Ở cả hai hội chợ quốc tế này, bánh dừa nướng Mỹ Phương Food có lợi thế rất lớn vì sản phẩm còn mới lạ trên thị trường quốc tế, chất lượng tốt và giá thành sản phẩm hợp lý. Đa số khách hàng đồng ý mua sản phẩm bánh hoa dừa COCOOL sau khi ăn thử và nghe về những ưu điểm đối với sức khoẻ của dòng bánh mới này. Đặc biệt có lần, một gia đình khách lẻ người Trung Quốc ghé thăm và thử sản phẩm, ngay lập tức họ quyết định mua hết toàn bộ bánh COCOOL còn lại tại quầy vì họ thực sự rất thích nó. Khi đó chỉ mới là ngày thứ 2 trong chuỗi 4 ngày Hội chợ tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chúng tôi quyết định giữ lại mẫu thử của bánh COCOOL vì mục đích quảng bá chứ không chỉ dùng để bán lẻ lấy lợi nhuận. Khi đó, chúng tôi thực sự hối hận vì đã không đem theo bánh hoa dừa nhiều hơn để khách hàng có thể mua về cho gia đình và người thân của họ thưởng thức.
Sự kiện ra đời của bánh hoa dừa COCOOL được ví von như sản phẩm được “thần dừa độ”. Mật hoa dừa Trà Vinh được cung cấp làm nguyên liệu cho bánh dừa Đà Nẵng giúp liên kết vùng nguyên liệu giữa hai tỉnh/thành phố, tạo giá trị gia tăng từ các nguồn nguyên liệu nông nghiệp sạch, tăng cường liên kết, hợp tác, xuất khẩu nông sản bền vững, tạo việc làm cho lao động cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Trong thời gian tới, hy vọng dòng bánh mới này sẽ được xuất khẩu ra thị trường quốc tế, tiếp nối sự thành công của dòng bánh dừa nướng TOPCOCO truyền thống.
PV