|
Món tôm hùm đỏ Canada |
Nhắc đến mùa lễ phục sinh, người ta không thể không nhắc đến hoa li-li trắng, biểu tượng của sự sống được phục hồi, hay con thỏ - dấu hiệu của cuộc sống mới theo quan niệm của nhiều nền văn hóa, hay những quả trứng - biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Người Ai-cập xưa còn chôn trứng cùng người quá cố trong các hầm mộ, người La Mã vẫn thường nói: “Mọi sự sống đều bắt nguồn từ quả trứng”. Chính vì thế mà người ta vẫn thường tặng nhau những quả trứng đẹp mắt làm bằng nhựa hoặc bằng sô-cô-la mỗi mùa lễ Phục sinh.
Ngày lễ Phục sinh được tổ chức trên nhiều vùng miền trên toàn thế giới theo những nét văn hóa và phong tục truyền thống rất riêng. Lễ phục sinh năm nay sẽ được diễn ra đúng vào Chủ nhật ngày 12 tháng 4. Ở Pháp và Đức là tục chơi bóng ném, trong những nhà thờ người phương Đông và Latinh là tục cầu nguyện liên quan tới lương thực thực phẩm, với người Hy Lạp và người Nga họ thường tụ họp lại để tham gia những môn thể thao quen thuộc và nhảy múa... Tiêu biểu của những hoạt động trong ngày lễ này, bên cạnh các nghi thức tôn giáo linh thiêng, chính là phong tục ăn trứng vào ngày Chủ nhật phục sinh, tặng trứng làm quà, săn trứng được giấu trong tổ của thỏ phục sinh hay tục đốt lửa...
Nhân dịp này, khách sạn Metropole Sofitel Hà Nội muốn cùng chia sẻ những giây phút ấy và mời các bạn đến thưởng thức những món ăn thượng hạng tại các nhà hàng. Các em bé sẽ thỏa sức tham gia trò chơi săn trứng Phục sinh. Và các bạn cũng có thể mua những giỏ quà vô cùng đẹp mắt tại L’Epicerie để tặng bạn bè, người thân.
Ẩm thực tháng 4 “Thịt bò Wagyu Kobe và Tôm hùm đỏ”
|
Thịt bò Wagyu Kobe |
Trong tháng tư này, du khách đến với của nhà hàng Angelina – khách sạn Sofitel Metropole Hanoi sẽ được thưởng thức món thịt bò Wagyu Kobe (Nhật Bản) và tôm hùm đỏ Canada do chính tay bếp trưởng Alessandro thực hiện.
Xuất phát từ vùng Adresselles Miền Bắc nước Pháp, các món ăn được chế biến từ tôm hùm đỏ đã trở thành thực đơn của các hoàng gia châu Âu trong nhiều thế kỷ. Với cân nặng trung bình từ 2-5 kg, tuổi thọ có thể lên tới cả trăm năm, những con tôm hùm đỏ sinh trưởng trong vùng biển lạnh nên thịt săn chắc, ngọt và sạch sẽ mang lại niềm vui cho những thực khách sành ăn.
Thịt bò Wagyu Kobe (Nhật Bản) từ lâu đã trở thành một trong những món ăn danh tiếng nhất thế giới. Bò Wagyu Kobe được chăm chút bằng những chế độ dinh dưỡng đặc biệt, được nghe những bản giao hưởng bất hủ của Beethoven hay Bach ngoài trời, thưởng thức món rượu sake hảo hạng, thư giãn hàng giờ bằng việc được massage với rượu thuốc… Thịt bò Wagyu Kobe có đặc điểm là mỡ phân bố đều, không nằm bên cạnh mà là những sợi mỡ nằm dọc ngang bên trong miếng thịt hay còn gọi là mỡ vân cẩm thạch, nhiều mỡ mà lại không có choresterol khiến cho miếng thịt luôn thật mềm, thơm ngon và bổ dưỡng.
Hãy đến với nhà hàng Angelina – khách sạn Sofitel Metropole Hanoi để được thưởng thức một bữa tối thịnh soạn và đẳng cấp với hai món ăn độc đáo trong tháng tư này.
PV