(VTR) - Ngày 24/9/2014, tại Hà Nội, vòng sơ loại khu vực Hà Nội Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã được tổ chức. Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 được sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch.Từ 15 đội tham gia, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất tham gia vòng bán kết khu vực phía Bắc tại Hà Nội.
"Chiếc thìa vàng" là chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước, với mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt, với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”, nâng tầm món ăn lên đẳng cấp thế giới. Quan trọng hơn là hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực đồng thời đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam; giới thiệu các món ngon, đặc sản của Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, nâng cao tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống đối với sức khỏe của thực khách.
Kết quả chung cuộc, 3 đội đồng hạng Nhì là khách sạn Hilton Hotel, Sun Way Hotel, nhà hàng Lục Thủy. 2 đội đồng hạng Nhất là các đội Du lịch Công đoàn Việt Nam và nhà hàng Bạch Dương. 5 đội này sẽ đại diện cho Hà Nội tham gia vòng bán kết khu vực phía Bắc tại Hà Nội vào ngày 5/11/2014.
PV