Nhà Tôi Thái Nguyên là một không gian ẩm thực - sinh thái, có vườn cây, có hồ nước mát cá lội tung tăng, có những món ăn mang hương vị ba miền, được các đầu bếp thể hiện mang đặc trưng của núi rừng Việt Bắc.
Ông Trần Minh Hội, chủ quán Nhà Tôi Thái Nguyên chia sẻ: “Ý tưởng tên gọi Nhà Tôi bắt nguồn từ chính cách gọi thân mật, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, bởi tôi tâm đắc từ nhỏ câu thơ của Bùi Giáng: “Mình ơi! Tôi gọi là nhà / Nhà tôi! Tôi gọi mình là nhà tôi”. Tôi chọn xây dựng quán Nhà Tôi là để nó gần gũi với tất cả mọi người. Tôi mong muốn mọi người được ăn những món ăn thật sạch, với những hương vị hội tụ từ ba miền.”
Sinh ra và lớn lên tại Pleiku, ông Trần Minh Hội đã học được cách nấu và chế biến rượu cần cũng một số món ăn đậm đà hương vị Tây Nguyên để ứng dụng vào cuộc sống sau mấy chục năm. “Tôi đã đưa rượu cần Nhà Tôi nồng đượm hương vị núi rừng Tây Nguyên lên bàn ăn qua những hũ nhỏ để gần gũi hơn với thực khách. Rượu cần Nhà Tôi cũng đã được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, cũng là món đặc sản Tây Nguyên cho khách du lịch mang về làm quà, nếu uống xong có thể dùng lọ để cắm hoa.” - ông Hội vui vẻ chia sẻ.
“Tôi thực sự mong muốn Nhà Tôi tạo nên sự gần gũi với du khách bởi món ăn, bởi cách tổ chức, thiết kế trong quán, và gần gũi ngay từ chính tên gọi của quán. Tôi thấy vui khi thực khách tới quán và gọi hai chữ “nhà tôi” gần gũi và có những câu chuyện hài hước gắn liền với nó. Khi tới Nhà Tôi, du khách sẽ có cảm giác như đang về nhà mình, với không gian thoáng mát, rộng rãi và tình cảm anh em nồng ấm, qua đó tôi cũng nhận lại được tình cảm của nhiều du khách khi tới Nhà Tôi.” - ông Trần Minh Hội bày tỏ.
Men theo những con dốc thoai thoải ven hồ, nơi có cây cầu bắc ngang, những rặng hoa giấy, có đầm sen… cũng là không gian chụp hình rất đẹp dành cho du khách mà ông Hội đã chăm chút từng cành cây khóm hoa, từng vân gỗ trên những lan can, từng con đường dốc xuống sao cho tiện lợi nhất với du khách.
Chiếc đèn treo trên mái vòm kết đầy hoa được tận dụng tái chế từ những chậu trồng hoa lan, và được thiết kế lại trông rất đẹp và lạ mắt… đúng theo phong cách thiết kế mà Nhà Tôi hướng tới đó là “tái sinh” và gần gũi với thiên nhiên. Khuôn viên Nhà Tôi tận dụng những đồ phế thải để tái chế và đưa vào làm trang trí thiết kế hữu dụng nhưng cũng rất bắt mắt…
Tiếp theo Nhà Tôi Pleiku ra đời từ năm 2014, Nhà Tôi Thái Nguyên là quán ăn thứ hai mang thương hiệu Nhà Tôi được ông Trần Minh Hội đầu tư và tâm huyết từ cành cây ngọn cỏ suốt 3 năm qua. Nhà Tôi Thái Nguyên mới đi vào hoạt động đón khách từ giữa tháng 6/2018, là điểm đến gần nhất cho người Thái Nguyên, và thích hợp là sự lựa chọn nghỉ ngơi cuối tuần cho du khách từ Hà Nội với chỉ 1 tiếng chạy ô tô.
Hoa Trang - Anh Minh