Tham dự cuộc thi có 13 đơn vị khách sạn, nhà hàng. Các đội tranh tài qua các phần thi: trình diễn chế biến 48 món ăn, thuyết trình, trưng bày, thử món và lên món.
Các thí sinh tham gia dự thi
Cuộc thi chiếc thìa vàng năm nay được trải dài suốt 9 tỉnh thành trên cả nước như: Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng. Thông qua cuộc thi, các đội có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trao nhau những nụ cười trong ẩm thực du lịch cần có, để khẳng định vị thế các đầu bếp tại các khách sạn, nhà hàng Việt Nam, sẵn sàng chế biến ra các món ngon phục vụ thực khách.
Kết thúc cuộc thi, 3 giải Nhì thuộc về, khách sạn Bộ Tài chính Sầm Sơn (Thanh Hóa), khách sạn Sài Gòn (Hạ Long) và nhà hàng khách sạn Công đoàn (Hải Phòng); 1 giải Nhất thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch khách sạn Hải Đăng (Hải Phòng), đơn vị trình diễn món Salad tôm hùm Cát Bà.
Các đội thi giành giải qua các cuộc thi tại vòng loại sẽ tham dự vòng bán kết diễn ra ngày 20/12/2013 tại Hà Nội và dự kiến vòng chung kết tiếp tục được diễn ra vào tháng 1/2014.
Tin và ảnh: Lê Hiệp