Trong khuôn khổ “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội”, Đại sứ quán Argentina đã tổ chức “Argentine Beef and Wine Day” vào ngày 12/10/2023. Sự kiện diễn ra tại nhà hàng “Los Fuegos – Argentinian Steak and Grill” (nằm ở trung tâm khu Tây Hồ), của đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé và là dịp gặp gỡ với các doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, F&B Manager (quản lý dịch vụ đồ ăn và đồ uống) của các khách sạn, nhà hàng, đại diện các cơ quan báo chí, cũng như những người yêu thích thịt bò và rượu vang, những người có tầm ảnh hưởng tại Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài. Các nhà nhập khẩu và phân phối thịt bò, rượu vang đã có cơ hội để giới thiệu, quảng bá và phổ biến thương hiệu của mình. Các vị khách mời có dịp thưởng thức thịt bò, rượu vang, hải sản và trà yerba mate chất lượng cao của Argentina.
Nền ẩm thực của Argentina không chỉ dừng lại ở thịt bò ngon. Argentina còn nổi tiếng bởi rượu vang tuyệt hảo. Đặc điểm địa hình “terroir” độc đáo của đất nước, với ngày nắng, đêm mát mẻ và địa hình đất đồi núi, đã mang lại điều kiện tốt nhất để trồng nho. Vang Argentina được biết đến với hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mại mà hương vị mạnh mẽ. là sự kết hợp hoàn hảo với thịt bò nướng, mạng lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và nâng tầm vị giác.
Các dòng rượu vang được giới thiệu tại sự kiện gồm có: Salentein Portillo Sauvignon Blanc 2022, Salentein Portillo Malbec 2021, Salentein Barrel Selection Cabernet Sauvignon 2021 (Nhà phân phối Winecellar.vn), Norton và Dona Paula (Nhà phân phối Daloc/ WeWine), Argento và Susalna Balbo (Nhà phân phối Les Celliers d’Asie & Red Apron Fine Wines and Spirits), Hereford và Finca la Escondida Alta vista (Nhà phân phối Warehouse), Eratos Vino Tinto Red Wine, Paper Boat Malbec, Esiloncru Malbec (Nhà phân phối Minh Hiệp), Zuccardi Series A Malbec 18 BTL, Zuccardi Series Q Tempranilo 6 BTl (Nhà phân phối The world of wine).
Bên cạnh đó, ngày 11/10/2023, Đại sứ quán Argentina, với sự cộng tác của Nhà hàng Los Fuegos và Kênh truyền hình VTC9, đã thực hiện một TV Show về nền ẩm thực Argentina. Đầu bếp người Argentina Emilio Fusé đã giới thiệu tới công chúng một menu/thực đơn với các món ăn đặc trưng của ẩm thực Argentina, kèm công thức chế biến để cho những người yêu thích ẩm thực có thể dễ dàng làm tại nhà. Menu gồm có các món: thịt nướng Asado Argentina, xốt Chimichurri và bánh gối Empanadas. Chương trình sẽ được phát trên các kênh VTC9 và SCTV vào ngày 25/10, ngày kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Argentina và Việt Nam.
PV