Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Vũng Tàu nhằm chào mừng các ngày lễ lớn: Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Thành phố Vũng Tàu (1991 - 2021), Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước - 30/4 và Ngày Quốc tế lao động - 1/5. Đồng thời, cũng là hoạt động để tạo sức bật phục hồi cho sự phát triển của ngành Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu; tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực biển, kết hợp với quảng bá và giới thiệu các món ăn đặc sản của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và các vùng miền trên cả nước nói chung.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ - Quyền Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu - Vũ Hoành Thảnh, cho biết: Chúng tôi kỳ vọng “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” sẽ thành công và là hoạt động thường niên, có đẳng cấp; nhằm giới thiệu nền ẩm thực đặc sắc của thành phố đến với người dân và du khách. Thông qua sự kiện ẩm thực sẽ giới thiệu hình ảnh Vũng Tàu là một thành phố năng động, hội tụ những tinh hoa du lịch biển của Việt Nam. Trong tương lai, “Tuần lễ Món ngon Phố biển Vũng Tàu” sẽ mở rộng đối tượng tham gia là những thương hiệu ẩm thực hay đầu bếp nổi tiếng quốc tế, để sự kiện này thật sự là ngày hội du lịch quảng bá thương hiệu du lịch Vũng Tàu. Đặc biệt, do sự kiện được tổ chức trong điều kiện bình thường mới của tình hình dịch bệnh Covid -19, nên chúng tôi sẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa – Vũng Tàu để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Ông Phan Ngọc Hải – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho rằng: Vung Tau Taste Week – 2021, chính là dịp để các vùng miền, doanh nghiệp du lịch và nghệ nhân… có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực, trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc, đồng thời giới thiệu hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến với du khách gần xa. Đây còn là dịp để các dơn vị kinh doanh, du lịch trên địa bàn được quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển và khẳng định thương hiệu du lịch của địa phương.
Ông Huỳnh Văn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn - Đơn vị đồng tổ chức sự kiện, cũng cho biết thêm: Vũng Tàu thực sự cần những lễ hội đẳng cấp để khẳng định vị thế tiên phong trong phát triển du lịch. Khi chọn ẩm thực làm chủ đề chính của lễ hội, chúng tôi hướng đến không chỉ giới thiệu nền ẩm thực phong phú, mà còn tạo cơ hội để những khách sạn – nhà hàng và thương hiệu ẩm thực nổi tiếng nơi đây được trình diễn khả năng của mình. Trên hết, kỳ vọng của chúng tôi là kích cầu du lịch nội địa sau một năm nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Từ đó tạo sức bật để có hiệu quả kích cầu cho ngành Du lịch và đạt được nhiều thành công hơn trong năm 2021.
Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 24/4/2021 cho đến hết ngày 02/05/2021 tại tuyến đường Quang Trung (phía biển), dài khoảng 700m, với tổng cộng 108 gian hàng, được bố trí thành từng khu, theo từng nhóm đối tượng tham gia kinh doanh, Vung Tau Taste Week 2021 hứa hẹn sẽ tạo nên không gian giao lưu, kết nối, tương tác trực tiếp giữa người dân địa phương và du khách, dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt du khách và cư dân địa phương đến thưởng lãm. Thông qua Vung Tau Taste Week 2021, thành phố Vũng Tàu quảng bá được hình ảnh về điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, giới thiệu các món hải sản đặc trưng, về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa của người dân phố biển, nâng cao hơn nữa vị thế của thành phố Vũng Tàu nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung.
Phước Quang