(Tạp chí Du lịch) - Thực hiện chương trình Hành động quốc gia về Du lịch năm 2020, từ ngày 8-17/12, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Sơn La, Điện Biện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ homestay (bao gồm các nghiệp vụ buồng, bàn, bếp) nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch homestay cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh loại hình dịch vụ trên.
Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia là giảng viên các trường đại học, cao đẳng du lịch tại Hà Nội, các học viên được truyền đạt kiến thức cũng như thực hành về hình thức kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân, du lịch cộng đồng và các vấn đề về tiêu chuẩn, các tiện nghi cơ bản tại cơ sở lưu trú; bảo vệ môi trường và xử lý rác thải; phục vụ khách lưu trú; bảo đảm an toàn và an ninh cho du khách; nghiệp vụ, kỹ năng buồng, bàn, bếp và chế biến các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ khách lưu trú...
Lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp của đội ngũ làm du lịch homestay nói riêng và du lịch cộng đồng nói chung, đồng thời, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, năng lực phục vụ và tăng cường thu hút khách du lịch.
Thảo Anh