(VTR) Vừa qua, chàng trai phục vụ quầy bar tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Phạm Tiến Tiếp cùng tác phẩm đồ uống cocktail hết sức táo bạo lấy cảm hứng từ hương vị món phở và những trải nghiệm một thời chiến tranh trong căn hầm tránh bom tại Việt Nam của Joan Baez đã tham dự cuộc thi Diageo Reserve toàn cầu năm 2012 tại Brazil.

Anh Phạm Tiến Tiếp pha chế cocktail
Món cocktail mang tên Joan Baez là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị làm nên món phở, món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam và kỹ thuật “dội bom” do anh sáng chế. Món cocktail của anh kết hợp 5 vị, rau mùi, bạch đậu khấu, thảo quả, quế chi và ớt, là những vị làm nên món phở đặc biệt.
Ý tưởng pha chế món đồ uống này đến với Tiếp khi anh thăm hầm tránh bom tại Metropole, nơi anh làm nhân viên pha chế rượu tại nhà hàng Ý Angelina.
Để thưởng thức món cocktail Joan Baez, người ta phải hít sâu để cảm nhận đầy đủ hương thơm của nó. Còn vị thì sao? “Vị ngọt đắng, như bài hát của Joan Baez”.
PV